Skip to main content

Thị trường BĐS đang diễn ra cuộc đua săn tìm các loại hình bất động sản thương mại phục vụ nhu cầu mở rộng kinh doanh. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ tạo động lực mạnh mẽ để thị trường phục hồi và ấm lên ngay trong năm nay.

Thị trường dần “rã băng”, niềm tin tăng trở lại

Thị trường bất động sản đang nhận thêm nhiều động lực thúc đẩy đà phục hồi từ chính sách và kinh tế vĩ mô. Trong đó, nền tảng quan trọng là đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án hạ tầng với tổng giá trị khoảng 700.000 tỉ đồng. Nổi bật trong số đó là tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; tuyến đường vành đai 3.5, vành đai 4…

Ngoài ra, thanh khoản của thị trường bất động sản cũng đã được cải thiện đáng kể so với thời điểm cuối năm ngoái, sau những nỗ lực tháo gỡ khó khăn của Chính phủ và việc lãi suất trên thị trường bắt đầu hạ nhiệt. Bộ Xây dựng cũng đề xuất tiếp tục cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản, tập trung các dự án, phương án vay vốn khả thi, khách hàng có năng lực tài chính, khả năng trả nợ đầy đủ và đúng hạn; ưu tiên xem xét cho vay đối với các dự án bất động sản phục vụ tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, có hiệu quả, thanh khoản tốt.

Bat dong san thuong mai se giup thi truong nguoc dong trong nam 2023 nha moi 1 1680840876 459 width660height440

Theo quan sát của tôi, chính phủ, các bộ, ngành đã rất tích cực tháo gỡ những điểm nghẽn từ cuối năm ngoái tới nay và trong quý 2 tới đây, sẽ có thêm các văn bản, chỉ đạo điều hành được ban hành. Với độ trễ của chính sách khoảng từ 3 – 4 tháng, tôi cho rằng, quý 2 hoặc đầu quý 3 tới, thị trường sẽ có thể sẽ bắt đầu giai đoạn phục hồi” – ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh.

Các quyết sách của nhà quản lý đã và đang tiếp tục giúp niềm tin của giới đầu tư dần quay trở lại. Báo cáo tâm lý khách hàng do chuyên trang batdongsan.com.vn cho hay, với 68% số người tham gia khảo sát mong muốn mua bất động sản trong năm nay; 61% số này hướng tới mục tiêu đầu tư. Trong số này có ông Đinh Thế Minh (Quận Ba Đình, Hà Nội), người vừa hoàn tất hợp đồng mua bán một dự án ở phía Đông Hà Nội trong tháng 3 vừa qua.

“Nhìn những tín hiệu tích cực gần đây, tôi cho rằng đã đến lúc để sở hữu những sản phẩm tiềm năng để đón đầu được chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường. Dẫu vậy, việc lựa chọn sản phẩm cũng phải cân nhắc trên nhiều tiêu chí, như uy tín chủ đầu tư, tính pháp lý của dự án, các loại hình sản phẩm phù hợp khả năng chi trả mà có thể sinh lời ngay. Với tôi, bất động sản thương mại tại siêu quần thể đô thị biển của Vinhomes hội đủ các điều kiện này” – ông Minh cho biết.

Tổ hợp Mega Complex kích thích nhà đầu tư

Báo cáo của trang Batdongsan.com cho thấy, từ quý IV năm ngoái, mức độ quan tâm tới tài sản cho thuê đã tăng 103%. Cụ thể, lượt tìm kiếm văn phòng tăng 244%, tìm thông tin thuê nhà mặt phố để kinh doanh tăng 263%, tìm căn hộ thuê cũng tăng 57%… Xu hướng này vẫn đang tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ bởi nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đang bùng nổ.

Trong bối cảnh này, siêu quần thể đô thị biển của Vinhomes ở phía Đông Hà Nội đang sôi động hơn cả với giỏ hàng dồi dào các mặt bằng cho thuê phục vụ nhu cầu kinh doanh của nhiều ngành hàng. Đặc biệt, chủ đầu tư này cũng mới ra mắt tổ hợp thương mại – dịch vụ – giải trí theo mô hình Mega Complex ưu việt, có quy mô như một đại trung tâm thương mại nhưng được quy hoạch và thiết kế mới mẻ theo mô hình những con phố mua sắm phức hợp sang trọng nổi tiếng thế giới.

Các shop kinh doanh trong tổ hợp Mega Complex có mặt tiền kinh doanh thoáng rộng với diện tích vỉa hè được sử dụng lên tới 3m – phù hợp với đa dạng các loại hình kinh doanh khác nhau. Bên cạnh đó, 100% các tổ hợp Mega Complex được bố trí gần các tiện ích điểm nhấn của đại đô thị, mặt các tuyến đường lớn tạo thành mô hình một điểm đến – đa trải nghiệm thu hút khách hàng quay trở lại nhiều lần.

Đặc biệt, nhà đầu tư Mega Complex không cần phải bận tâm tới nguồn khách thuê khi Vincom Retail sẽ đảm nhiệm vai trò thu hút nhãn hàng, thương hiệu, tạo nên những khu phố sầm uất bậc nhất phía Đông Hà Nội.

Để hấp dẫn khách hàng từ khắp nơi đổ về, Vincom và Vinhomes cũng sẽ liên tục tổ chức các lễ hội, chương trình văn hóa, nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, biến Vinhomes Ocean Park 2 nói riêng và siêu quần thể đô thị biển 1.200ha nói chung trở thành một điểm đến mới, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi – giải trí – mua sắm của cư dân và du khách.

Nguồn: 24h.com.vn

Để lại một câu trả lời